Phone: (714) 888 – 5122 | Hours: 24/7 Monday – Sunday

Follow us
Top
 
NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu hỏi

NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN VỀ GỬI GIẤY TỜ LÊN CHO TÒA

Tôi có cần phải đến văn phòng làm việc không?

Trừ khi khách hàng ở xa văn phòng chúng tôi ở thành phố Garden Grove, Orange County.  Chúng tôi khuyên quý khách hàng  nên lên văn phòng để được giúp đỡ một cách tốt nhất.

Tôi có cần phải ra tòa không?

Không, chúng tôi sẽ dùng “Trial by Written Declaration” nghĩa là bào chữa bằng văn bản mà không yêu cầu khách hàng phải ra tòa. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đặc biệt ở Orange County, nếu cần thiết chúng tôi sẽ có luật sư thay mặt quý khách hàng ra tòa, quý khách không cần bỏ mất thời gian làm việc hoặc nghỉ ngơi với gia đình.

Số “citation number” bị phạt của tôi ở đâu?

Số này có thể được tìm thấy trên tờ ticket của quý khách. Nó sẽ ở góc trên và góc dưới phía bên phải. Đối với Camera ticket, nó có thể được gọi là “Automated Enforcement Number “.

Tôi có thể trả tiền bail bằng credit card được không?

Chúng tôi luôn đề nghị trả tiền bail dưới dạng viết check, money order, hay là cashier check cho tòa. Phần lớn tòa án không chấp nhận trả dưới dạng credit card. Nếu khách hàng dùng credit card, quý khách có thể phải trả tiền phạt và bị đóng hồ sơ mà không biết. Nên nhớ đây là tiền bảo lãnh, không phải là tiền phạt. Tiền phạt có thể được trả bằng credit card, nhưng tiền bail thường tòa sẽ không chấp nhận.

Tôi phải ghi gì trên tờ check/money order?

Phần để ghi payable to thì ghi là ” Clerk of the Court”, trừ khi được tòa án hướng dẫn khác. Phần memo số “Citation number” và tiền bail ghi số tiền bail không có traffic school (bail without traffic school)

Tòa có lấy tiền bail từ check của tôi không?

Có, tòa sẽ lấy tiền bail và bỏ tiền đó vào trong một tài khoản gọi là trust account. Nếu ticket được xóa bỏ thì tòa sẽ viết check trả lại hết tiền bail cho quý khách.

Tôi không biết tiền bail là bao nhiêu, phải làm thế nào?

Chỉ có tòa án mới biết tiền bail là bao nhiêu. Thường sẽ có giấy thông báo của tòa gửi đến nhà trong đó có ghi rõ tiền bail. Ngoài ra để biết được quý khách sẽ phải liên hệ với tòa qua điện thoại, e-mail hoặc đến trực tiếp để hỏi. Quý khách cũng có thể tìm thấy thông tin trên trang web của tòa án. Nếu mà ticket chưa có được đăng lên mạng thì bạn phải chờ cho đến khi nào được tấm ticket đăng lên mới tìm được thông tin. Nếu quý khách hàng bị ticket ở Orange County chúng tôi có thể giúp tìm được thông tin tiền bail là bao nhiêu. KHÔNG gửi văn bản bào chữa của bạn đến tòa mà không có tiền bail đính kèm.

Tôi có trả kèm tiền học traffic school với tiền bail không?

Thường chỉ cần trả học phí traffic school sau khi quý khách hàng bị kết tội và bắt phải đi học traffic school. Tuy nhiên, một số tòa án yêu cầu quý khách phải trả tiền cho traffic school  trước. Nếu có thắc mắc về vấn đề này xin vui lòng liên hệ với tòa án của bạn.

Tôi có nên gửi kèm thêm hình ảnh hoặc giấy tờ gì để giúp thêm phần bào chữa?

Cái này là tùy ý. Nếu mà quý khách muốn kèm them hình ảnh hay giấy tờ bổ sung thì ở trang 1 trong Form TR-205 (đánh dấu vào ô # 5 ” Evidence”).

Làm gì khi ticket của tôi thuộc những loại có thể sửa lỗi được (Fix-it-Ticket)?

Những ticket lỗi có thể sửa được (fix-it tickets) bao gồm:

  • Không có bằng chứng có bảo hiểm
  • Không có bằng chứng về đăng ký xe
  • Không có bằng chứng về giấy phép lái xe
  • Không nhìn thấy biển số xe
  • Đèn pha / đèn hậu bị hỏng
  • Màu cửa sổ
  1. Đầu tiên sửa những lỗi đó: Ví dụ nếu bị phạt vì không có bảo hiểm. Đi copy bảo hiểm card của bạn và mang tới tòa. Nếu bị thổi vì dán màu kính quá tối, hoặc bị đèn hỏng, thì đi sửa những lỗi đó và đến chỗ cảnh sát địa phương xác nhận những lỗi đó được sửa trước.
  2. Đưa ra bằng chứng/ Đóng phạt: Mang bằng chứng hoặc giấy xác nhận những lỗi đó đã được sửa từ cảnh sát đến tòa. Phần lớn các tòa đều giảm phí phạt xuống còn $25 nếu chứng minh đã sửa được các lỗi đó. Nếu bạn không thể đến tòa thì có thể gửi qua mail bằng chứng, giấy xác nhận đã sửa lỗi cùng với văn bản bào chữa, tiền bail và 1 check riêng là $25.
Tôi có cần gửi tờ ticket hoặc thư của tòa chung với văn bản bào chữa không?

Trừ khi được chỉ định như vậy, quý khách sẽ không cần gửi kèm những cái đó.

Tôi gửi văn bản bào chữa đến đâu?

Nếu khách hàng đã đến văn phòng làm việc, chúng tôi sẽ giúp gửi thư đến đúng địa chỉ của tòa. Còn nếu khách hàng muốn tự gửi thì gửi đến địa chỉ tòa được chỉ định trên tờ thư.

Tôi quên gửi văn bản cho tòa bằng thư đảm bảo, tôi phải làm gì?

Đến tòa khoảng một tuần sau để đảm bảo họ nhận được tài liệu của bạn. Tìm hiểu xem check của quý khách đã được rút ra chưa. Nếu được rút ra rồi, đó là một dấu hiệu tốt vì nó có nghĩa là tòa án đã nhận được tiền bail và họ đang xử lý tài liệu của bạn.

Tôi có thể gửi bằng UPS hay Fed-Ex được không?

Được miễn là giữ lại bằng chứng cho thấy bạn gửi các tài liệu đó rồi (receipt hoặc tracking number).

Tôi có thể đến tòa nộp được không?

Được. Có thể bỏ trong hộp drop-box của tòa (nhưng nhớ là ngoài bìa thư phải có time stamped) hoặc có thể trực tiếp đưa cho court clerk.

TÔI ĐÃ GỬI ĐI HẾT GIẤY TỜ, SAU ĐÓ THÌ SAO?

Đây là chuyện sẽ xảy ra sau đó:

Khi tòa nhận được văn bản của quý khách hàng gửi lên, tòa sẽ yêu cầu viên cảnh sát đã phạt viết lại bằng văn bản trả lời về tờ ticket của bạn. Nếu viên cảnh sát không viết bản tường trình thì tờ ticket sẽ được xóa. Ngay cả khi nếu viên cảnh sát có viết phản hồi lại, thẩm phán sẽ đọc 2 văn bản từ 2 phía và ra kết luận cuối cùng xem ticket này có được xóa hay không.

Làm sao tôi biết được tòa có nhận được giấy tờ tôi gửi đến hay không?

Chúng tôi khuyến khích khách hàng dùng các dịch vụ gửi có tracking number để có thể biết được giấy tờ đã được chuyển đến tận nơi. Ngoài ra khi thấy tòa lấy ra được tiền bail thì có nghĩa là họ đang xử lý case của bạn.

Trong bao lâu tôi có thể biết được xóa được ticket hay không?

Tòa sẽ gửi thông báo cho bạn biết trong vòng 30-90 ngày hoặc lâu hơn. Đôi khi tòa án mất nhiều thời gian hơn dự kiến để đạt được phán quyết, tùy thuộc vào mức độ bận rộn của họ. Nếu bạn không nhận được thông báo này trong khung thời gian đó, vui lòng liên hệ trực tiếp với tòa án đó để cập nhật trạng thái vì chỉ có họ mới biết được. Một số tòa án cũng cung cấp thông tin về tình trạng hồ sơ trên trang web của họ.

Nếu mà ticket của tôi bắt buộc đòi phải có mặt ở tòa thì phải làm sao?

Nếu ticket ở Orange County, hãy lên văn phòng chúng tôi để được giải quyết.

Nếu mà ticket của bạn bắt buộc bạn phải ra tòa (trong thư thông báo của tòa gửi đến không có tiền bail và nói rằng bắt buộc bạn phải ra tòa). Bạn vẫn có thể gửi thư xin bào chữa bằng văn bản TBD đến tòa, nhưng bắt buộc phải liên hệ với tòa xem có được chấp nhận không và không cần phải ra tòa. Tòa cần phải cho qua việc không xuất hiện trước tòa và ok với việc TBD.

Nếu tòa yêu cầu bạn vẫn cần phải xuất hiện, bạn có thể sử dụng văn bản bào chữa đã chuẩn bị trước để giúp tranh luận.

FAQ VỀ TRIAL BY WRITTEN DECLARATION (TBD)

Bào chữa bằng văn bản Trial by Written Declaration (TBD) là gì?

Luật xe cộ 40902 cho phép người bị phạt có thể bào chữa bằng cách viết văn bản gửi lên cho tòa mà không cần phải trực tiếp ra tòa đối thoại.

Loại ticket nào có thể sử dụng TBD được?

TBD chỉ dùng cho những cho những ticket vi phạm thường (infractions) và người lái xe phải trên 18 tuổi khi bị phạt.

Loại ticket nào KHÔNG thể sử dụng TBD được?

Tiểu tội misdemeanors  (như lái xe thiếu thận trọng hoặc không có giấy phép), và các trường hợp liên quan đến tai nạn hoặc lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc, chất gây nghiện, cồn DUI. Ngoài ra ticket bị quá hạn hoặc không đủ điều kiện. Ticket của tòa án liên bang, ticket ngoài tiểu bang California và parking ticket cũng không đủ điều kiện.

Tiền Bail là gì?

Theo yêu cầu của tòa án khi sử dụng TBD, bạn phải trả tiền bail (tiền bảo lãnh, tiền phạt) trước khi xử lý thủ tục giấy tờ. Nếu bạn không biết số tiền bảo lãnh hoặc chưa nhận được thông báo từ tòa án, bạn có thể gọi cho tòa án, email, gọi điện hoặc truy cập trang web của tòa để xem tiền bail cho tờ ticket là bao nhiêu.

CÂU HỎI VỀ HỌC TRAFFIC SCHOOL

Trong vòng bao lâu tôi được học traffic school để xóa điểm?

Mỗi 18 tháng quý khách được quyền xin học traffic school để xóa điểm trong DMV.

Tôi có bị mất quyền học Traffic School khi làm TBD ko?

Ngay cả khi thua TBD, quý khách vẫn có quyền để xin đi học Traffic School và thường thì tòa đều đồng ý cho phép. Những lỗi sau sẽ không được học traffic school:

  • Lái xe trên 100 MPH
  • Lái xe trên 25MPH so với bảng hiệu cho phép
Nếu tôi bị thua khi trang tụng ở tòa (Trial De Novo) thì tôi có mất quyền học Traffic School không?

Chỉ có thẩm phán tại phiên tòa đó mới ra quyết định, thường thì ngay cả khi bị thua họ đều cho phép nếu như quý khách xin yêu cầu được học Traffic School. Thẩm phán cũng có thể bắt học 8 tiếng traffic school thay vì 6 tiếng.

Tiền đóng cho tòa để xin học Traffic School là bao nhiêu?

Thường tiền phí để học Traffic School trả cho tòa khoảng $54 ở Orange County. Tiền này chưa tính tiền học.

Tiền học Traffic School là bao nhiêu?

Học Traffic School Online khoảng từ 10$-20$. Rất dễ kiếm trên mạng. Sau khi học xong họ sẽ gửi chứng nhận đã hoàn tất khóa học lên DMV để xóa điểm.

CÓ CÂU HỎI?

HAY CÓ THẮC MẮC?

(714) 888-5122